Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Dùng?

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Cần lưu ý những gì?

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có dược tính bằng 60-80% so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên và giá thành chỉ bằng 1/10. Đây cũng chính là điểm thu hút khiến nhu cầu mua đông trùng hạ thảo ở Việt Nam của người tiêu dùng trong nước ngày càng tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về nguồn gốc, tác dụng, hoạt chất và giá thành của sản phẩm đông trùng hạ thảo ở Việt Nam.

Thông tin về nguồn gốc và quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo được biết đến là loại “thần dược” của mảnh đất cao nguyên khắc nghiệt Tây Tạng với giá trị về dược tính và kinh tế rất lớn.Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo hiện nay, thảo dược này đã được trồng ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc,…

Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo cũng được nghiên cứu và nuôi trồng rất nhiều. Có nhiều nhà cung cấp, đơn vị nuôi cấy đông trùng hạ thảo có thể cho sản phẩm có dược tính cao đến 70% so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên với mức giá chỉ bằng 1/10.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng bằng khoảng 70% trùng thảo tự nhiên
Đông trùng hạ thảo Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng bằng khoảng 70% trùng thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo của Việt Nam là sản phẩm của quá trình nghiên cứu và nuôi cấy hoàn toàn không có sản phẩm tự nhiên. Dạng trùng thảo Việt Nam nuôi cây là một loại nấm dược liệu được cấy và sản xuất trong phòng thí nghiệm. Theo đó, trùng thảo sẽ được nuôi từ một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng ở dạng ấu trùng vào mùa đông.

Đến mùa hè nấm sẽ hút hết chất dinh dưỡng của ấu trùng và phát triển thành cây nấm, hình thành sợi đông trùng hạ thảo nuôi cấy như hiện nay.

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam

Đông trùng hạ thảo muốn có dược tính tốt nhất cần được nuôi cấy trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp. Nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam được nghiên cứu trong nhiều năm bởi các chuyên gia mới có thể tạo được quy trình, môi trường nuôi trồng để tạo ra loại đông trùng hạ thảo có dược tính gần giống với loại tự nhiên ở Tây Tạng.

Theo đó, Quá trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam sẽ trải qua các công đoạn như:

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo rất nghiêm ngặt
Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo rất nghiêm ngặt
 • Giai đoạn 1 Nuôi sợi đông trùng hạ thảo: Đầu tiên cần cấy trùng thảo vào các lọ có cơ thể. Sau đó các mô cấy này được chuyển tới phòng tối có độ ẩm từ 75-80% và nhiệt độ từ 18-20 độ, các lọ được bảo quản kín ủ giống kín. Thời gian nuôi sợi khoảng 10-12 ngày, các sợi nấm sẽ phát triển dài ra và phủ kín trên bề mặt của môi trường sinh khối.
 • Giai đoạn 2 Tạo quả thể: Sau quá trình nuôi sợi nấm kết thúc sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Sợi nấm được chuyển ra phòng sáng có nhiều độ từ 18-20 độ C, độ ẩm 75-80% và phải chiếu sáng với cường độ 1000 Lux trong 12 giờ mỗi ngày để kích thích tạo quả thể. Thời gian khoảng 15 ngày, mỗi ngày cần mở cửa 2 lần vào sáng, tối, mỗi lần 30 phút để lưu thông không khí.
 • Giai đoạn 3 Nuôi quả thể phát triển thành cây: Đến giai đoạn 3 sẽ cần thay đổi điều kiện môi trường, nhiệt độ giữ nguyên nhưng tăng khoảng 5% độ ẩm. Thời gian chiếu trong giai đoạn này là khoảng 12 tiếng/ngày với cường độ sáng là 700 Lux. Mỗi ngày cần mở phòng 2 lần vào buổi sáng, tối khoảng 30 phút để lưu thông không khí và tránh nấm mốc. Thời gian nuôi trồng là 2 tháng.
 • Giai đoạn 4 Thu hoạch: Khi ngọn nấm chuyển sang màu vàng hoặc màu sẫm hơn ở thân là có thể thu hoạch.

Các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam hiện nay

Sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam có nhiều loại, được chia theo chủng loại, chế phẩm và các trạng thái khác nhau. Cụ thể:

Về trạng thái: Gồm 2 nhóm là đông trùng hạ thảo tươi và khô.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng khô
Đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng khô
 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng tươi: Có mùi thơm, hơi nồng, nguyên dược tính và không bị nhiệt phân sau khi khai thác.
 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng khô: Sản phẩm đã được xử lý qua quá trình nhiệt phân, có mùi hơi tanh nồng.

Về chủng loại và chế phẩm: Được chia thành nhiều dạng gồm có.

 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng viên nang
 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng nước uống
 • Một số chế phẩm như: Đông trùng hạ thảo dạng bột mịn, rượu ngâm đông trùng hạ thảo, trà trùng thảo, đông trùng hạ thảo chưng yến,…

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Những lợi ích cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không, so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng và các nước khác như thế nào? Đây là vấn đề rất nhiều người dùng trong nước quan tâm và băn khoăn khi ý có định lựa chọn sử dụng sản phẩm trong nước.

Theo đó, các chuyên gia khẳng định, các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy ở Việt Nam theo công nghệ uy tín, đúng quy trình có thể đảm bảo lượng dược tính lớn bằng 70-80% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Trùng thảo Việt Nam rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách và liều lượng phù hợp.

Một số tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe của thế kể đến như:

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có nhiều tác dụng với sức khỏe
Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng với sức khỏe
 • Bồi bổ sức khỏe: Trong đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng chất khoáng, vitamin, các hoạt chất, acid amin rất lớn và tốt cho sức khỏe, bồi bổ và chống suy nhược cơ thể. Thành phần axit amin có thể giúp kích thích quá trình sản sinh ATP và oxy cho tế bào phát triển.
 • Nâng cao hệ miễn dịch: Các nghiên cứu đã chỉ ra thành phần Salen trong đông trùng hạ có tác dụng ức chế hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra các vitamin trong thảo dược này cũng rất tốt cho hệ miễn dịch và có tác dụng bảo vệ cơ thể rất tốt.
 • Tốt cho hệ tim mạch: Hoạt chất D-mannitol trong đông trùng hạ thảo có tác dụng ổn định nhịp tim, hạn chế cholesterol trong máu, ngăn ngừa mỡ máu, tăng cường tuần hoàn máu và nâng cao chức năng của hệ tim mạch. Đặc biệt, sử dụng đông trùng hạ thảo còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và phòng tránh nguy cơ đột quỵ.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan: Đông trùng hạ thảo có tác dung thải độc, lộc thanh cơ thể, vào đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, gan rất tốt. Mang lại hiệu quả tốt trong hỗ trợ, ngăn ngừa các bệnh lý về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan,…
 • Nâng cao chức năng thận: Trùng thảo có tác dụng rất tốt trong cải thiện và phục hồi, tăng cường chức năng của thận. Ngoài ra, với những người đang mắc bệnh thận, thảo dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt. Đặc biệt với một số bệnh lý như: suy giảm chức năng thận, chứng tiểu đêm, bí tiểu, suy thận mãn tính, sỏi thận,…
 • Ngăn ngừa, điều trị các bệnh đường hô hấp: Các axit amin có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng nâng cao hiệu suất trao đổi oxy trong cơ thể, làm sạch phổi và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý đường hô hấp như: viêm phế quản, viêm amidan, hen suyễn, tắc nghẽn phổi,…
 • Điều hòa nội tiết và làm chậm quá trình lão hóa ở nữ giới: Từ xa xưa đông trùng hạ thảo được xem là “thần dược” làm đẹp và điều hòa nội tiết tố ở nữ giới. Các hoạt chất trong thảo dược này giúp điều hòa nội tiết tố, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hiệu quả dưỡng da ở nữ giới.
 • Tăng cường sinh lý nam giới: Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hormone nam giới, tăng cường lưu thông khí huyết và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới.
 • Phòng và hỗ trợ điều trị Ung thư: Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra. đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong việc làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, quá trình trị liệu sớm mang lại hiệu quả tốt.

Ăn đông trùng hạ thảo của Việt Nam như thế nào?

Sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, tăng cường sự hấp thụ của cơ thể, có nhiều cách chế biến. Theo đó, mọi người có thể tham khảo một số cách dùng đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe dưới đây:

Đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành nhiều món
Đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành nhiều món
 • Nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo: Đây là cách dùng đơn giản và giữ được tối đa dược tính của thảo dược, cũng như giúp các hoạt chất của thảo dược được cơ thể hấp thụ tốt nhất. Cách dùng rất đơn giản, dùng khoảng 3gr trùng thảo rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 20 phút và nhai sống.
 • Ngâm rượu đông trùng hạ thảo: Có thể ngâm chung với nhân sâm, nhung hươu sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sinh lý ở nam giới và chức năng thận.
 • Uống trà đông trùng hạ thảo: Dùng khoảng 5gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô, cho vào bình sứ hoặc thủy tinh tráng qua nước nóng. Sau đó đổ nước nóng nhiệt độ 80-90 độ C vào bình và ham trong khoảng 15-20 phút có thể dùng.
 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam ngâm mật ong: Cách dùng này rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người mắc các bệnh lý đường hô hấp. Dùng khoảng 100gr trùng thảo, ngâm với 0,5 lít mật ong nguyên chất trong khoảng 10-15 ngày là có thể sử dụng.
 • Chế biến các món ăn với đông trùng hạ thảo: Có thể dùng đông trùng hạ thảo kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo thành các món ăn ngon, bổ dưỡng như: Sườn heo hầm trùng thảo, canh gà đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo chưng yến,…

Có nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo để phát huy tốt nhất các dược chất của thảo dược cũng như tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý về liều lượng khi dùng cũng như tình trạng sức khỏe, cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để có thể cho hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng để cho hiệu quả tốt nhất

Để sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả, tác dụng tốt nhất với sức khỏe, người dùng cần lưu ý một số vấn đề:

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo cần lưu ý một số vấn đề
Khi sử dụng đông trùng hạ thảo cần lưu ý một số vấn đề
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về liều lượng và tình trạng sức khỏe có thể dùng thảo dược hay không trước khi sử dụng.
 • Không tự ý kết hợp đông trùng hạ thảo với các thảo dược  khác có thể khiến hoạt chất trong thảo dược thay đổi và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ cần hỏi ý kiến bác sĩ và chú ý về liều lượng khi sử dụng thảo dược.
 • Trong quá trình dùng đông trùng hạ thảo nên hạn chế sử dụng các chất kích thích, đồ cay nóng,… có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và dược tính của thảo dược.
 • Nên sử dụng bình thủy tinh hoặc sứ để hãm trà đông trùng hạ thảo để giữ được dược tính tốt nhất của thảo dược
 • Với những người bị đa xơ cứng, lupus ban đỏ, khó đông máu,… tuyệt đối KHÔNG sử dụng đông trùng hạ thảo.
 • Chế biến đông trùng hạ thảo không nên hầm quá lâu sẽ làm mất dần dưỡng chất của thảo dược.
 • Nên tìm hiểu kĩ về địa chỉ mua trùng thảo Việt Nam uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm có hoạt chất tốt nhất và mức chi phí phù hợp.

Trên đây là những thông tin về đông trùng hạ thảo Việt Nam, tác dụng với sức khỏe cũng như lưu ý khi dùng. Người dùng Việt hoàn toàn có thể tin tưởng vào các sản phẩm trùng thảo của Việt Nam về chất lượng, dược tính, tác dụng với sức khỏe đạt 70-80% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên với mức chi phí chỉ bằng 1/10. Trước khi sử dụng sản phẩm hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để có được hiệu quả dùng tốt nhất cho sức khỏe.

XEM THÊM:

Ngày đăng 20:17 - 14/12/2020 - Cập nhật lúc:08:37 chiều

Bình luận (40)

 1. Hoàng Hải says: Trả lời

  Việt Nam cũng có đông trùng hạ thảo à, thế mà trước nay luôn nghĩ đông trùng hạ thảo do mình nhập của các nước khác vể để bán.

  1. Nguyễn Như Ngoan says: Trả lời

   Việt Nam mình nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo từ lâu rồi, chất lượng ngày càng tốt, ngày trước tôi dùng hàng nhập nhưng 1 năm đổ lại đây toàn dùng đông trùng của vietfarm thấy dùng tốt mà chi phí hợp lý

  2. Phạm Cẩm Anh says: Trả lời

   Thế đông trùng mình so với đông trùng hàn quốc thì thế nào vậy các bác, nếu hàng mình ổn chắc tôi chuyển về dùng hàng trong nước cho dễ mua, dịch dã đặt hàng xách tay về khó quá.

  3. Nguyễn Như Ngoan says: Trả lời

   Đông trùng nuôi cấy của Việt Nam chỉ thua mỗi đông trùng tây tạng thôi, còn so với những loại nuôi cấy của nước khác không thua kém gì đâu, chất lượng đông trùng của nước mình bằng 70% đông trùng tây tạng mà giá chỉ bằng 1/10 thì tội gì mà không dùng. Lên báo lao động đọc đi https://laodong.vn/suc-khoe/dong-trung-ha-thao-vietfarm-than-duoc-cho-suc-khoe-vang-818818.ldo

 2. GUS says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo có dùng được cho người già 80 tuổi sức khỏe yếu không, ông ngoại mình gần tết rồi mà sức khỏe đi xuống trông thấy nên gia đình rất lo.

  1. Đinh Tấn Tài says: Trả lời

   Người già dùng rất tốt, bạn mua cho ông dùng luôn đi, bố tôi mới ngoài 60 nhưng mắc lắm bệnh nào là bệnh phổi rồi thêm tăng huyết áp, tiểu đường, chế độ ăn kiêng khắt khe lại thêm tinh thần không tốt nên sức khỏe bố xuống đi nhiều. Tôi xem trên mạng biết đông trùng hạ thảo rất tốt cho bệnh lý của bố lại giúp bồi bổ sức khỏe nên mua đông trùng nguyên con của vietfarm về cho bố dùng, uống hết 4 hộp sức khỏe bố đã khá hơn nhiều, ngủ ngon giấc, sức khỏe hồi phục, tinh thần thoải mái và bệnh huyết áp cũng ổn định.

  2. Nguyễn Điệp says: Trả lời

   Nhà mình cả ông cả bà đều dùng đông trùng hạ thảo uống hàng ngày mấy năm nay nên có tuổi rồi cơ thể vẫn dẻo dai, duy trì sức khỏe tốt, người già sức khỏe yếu đi rồi dùng đông trùng hạ thảo cũng phải mất một thời gian dài, không nhanh được đâu.

  3. Chu tuấn says: Trả lời

   Bạn nên cho ông uống đông trùng chưng với tổ yến cho nhanh bình phục, ông tôi năm ngoái cũng ốm nặng, uống đông trùng tổ yến khoảng 3 tháng là bắt đầu hồi người.

 3. Đặng Thanh Tú says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo việt nam có tác dụng chữa được ung thư như đông trùng tây tạng không ?

  1. Lưu Kỳ Duyên says: Trả lời

   Bác nghe đâu bảo đông trùng tây tạng chữa khỏi ung thư thế, chẳng có dược liệu nào chữa được ung thư cả, chẳng qua dùng đông trùng để củng cố thêm sức khỏe cho người bênh, tăng sức đề kháng thôi.

  2. Nguyễn Giang says: Trả lời

   Đông trùng không chữa được ung thư nhưng có tác dụng phòng ngừa bị ung thư ở người lành và giúp ngăn di căn xa ở những người bị ung thư, nên nếu có điều kiện thì cả người lành và người bệnh đều nên dùng đông trùng.

  3. Sơn says: Trả lời

   Bác tôi bị ung thư gan đang dùng đông trùng nguyên con kí chủ vietfarm thấy khá ổn, sức khỏe có tiến bộ hơn, thần sắc hồng hào, tinh thần thoải mái, giờ cái gì tốt cũng mua về dùng hết.

 4. Phạm Tuấn says: Trả lời

  Bệnh thận yếu của người già có dùng được đông trùng hạ thảo không, tôi hay bị tiểu đêm, một đêm đến 2-3 lần.

  1. Lê Đình Anh says: Trả lời

   Người bị thận yếu dùng đông trùng hạ thảo là hợp lý đấy bác, tôi cũng tiểu đêm nhiều, uống trà đông trùng hạ thảo mấy tháng thấy dạo này cũng đỡ, một đêm chỉ dậy có 1 lần nữa thôi, đang trông uống thời gian nữa không phải dậy lần nào nữa thì tốt.

  2. Nguyễn Việt says: Trả lời

   Tôi uống đông trùng hạ thảo 1 năm nay, vừa đỡ được bệnh tiểu đêm, kích thước của sỏi thận cũng giảm, giảm ít nhưng mà cũng mừng

  3. Phở says: Trả lời

   Đông trùng dùng lâu thế có sợ gây hại gì không, hình như mấy loại dược liệu chỉ nên uống mấy tháng rồi dừng thôi.

  4. Dũng Lê says: Trả lời

   Chẳng vấn đề gì, đông trùng dùng được càng lâu càng tốt, chỉ sợ không có đủ điều kiện mà dùng thôi, bác cứ duy trì liều lượng ổn định 1gr ngày.

 5. Bùi Văn Tín says: Trả lời

  Các bác ngâm rượu đông trùng hạ thảo hay dùng loại nào, rượu có tác dụng tăng cường chuyện chăn gối như mấy ông vẫn đồn không ?

  1. Nhật Minh says: Trả lời

   Rươu đông trùng dùng là cũng ổn ra phết đấy, tôi uống rượu đông trùng hết bình 3l, ham muốn tăng, tần suất quan hệ cũng tăng lại thấy cơ thẻ khỏe khoắn, dẻo dai hơn.

  2. Ocean says: Trả lời

   Bác ngâm rượu thì ngâm loại sợi khô, loại đấy ngâm rượu thơm và bùi lắm, tôi ngâm 1 năm ăn cái bã của nó vẫn còn ngon và thơm.

  3. NGUYỄN DUY says: Trả lời

   NHƯNG CÓ PHẢI LOẠI SỢI KHÔ SẼ KHÔNG TỐT BẰNG SỢI TƯƠI KHÔNG, NÓ SẤY NHIỀU KHÔ QUẮT QUEO LẠI CÓ CÒN CHẤT GÌ NỮA ĐÂU.

  4. Nguyễn Thức says: Trả lời

   Muốn mua loại sợi khô tốt cũng phải tìm chỗ mà mua, tôi hay dùng loại sợi khô của vietfarm, nó sấy nhiệt lạnh thăng hoa nên còn giữ nguyên được dược tính tốt.

  5. Không sợ chó says: Trả lời

   Ngâm rượu đông trùng như thế nào cho tốt, có cần ngâm thêm mấy loại bổ dương nữa không, bác nào có bí quyết ngâm rượu ngon không chỉ anh em với?

  6. Hải Dương says: Trả lời

   Lên mạng mà xem chứ ông nào có bí quyết https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/cach-ngam-ruou-dong-trung-ha-thao còn muốn uống rượu ngon đúng chuẩn thì lại mua loại rượu người ta ngâm sẵn rồi.

 6. Mây coffee says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo dùng cho phụ nữ thì nên dùng cách nào để có tác dụng chống ngăn ngừa lão hóa da ?

  1. Gà Mon says: Trả lời

   Bạn dùng đông trùng ngâm mật ong, mình dùng năm nay thấy da dẻ đẹp hơn nhiều, đỡ được nếp nhăn ở khóe mắt, kinh nguyệt cũng ổn định.

  2. Nguyễn Thị Hằng says: Trả lời

   Tôi đang dùng đông trùng đây, da dẻ đỡ sạm đen, cô nào bị nám tàn nhang dùng đông trùng cũng rất tốt, có thể ngâm mật ong hoặc pha trà uống, còn chữa thêm được bệnh mất ngủ

  3. Tú Lệ says: Trả lời

   Đông trùng có chữa được mất ngủ thật ko, tôi vừa qua 50 cái là da dẻ nó xấu đi, đêm nào cũng mất ngủ, căng thẳng stress.

  4. Minh Nguyệt says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo có tác dụng an thần nên bạn dùng xem sao, tôi từ hồi uống đông trùng thấy giấc ngủ được cải thiện rõ, trước đây ngày ngủ chỉ được vài tiếng, nay được 6-7 tiếng rồi mà ngủ ngon giấc không mộng mị gì.

 7. Trường says: Trả lời

  Trung tâm dược liệu vietfarm có cam kết bán hàng đúng chuẩn chất lượng không, tôi mua phải 2 lần hàng dởm cũng của thương hiệu nổi tiếng về uống cả tháng trời không có tác dụng gì nên giờ mất lòng tin quá

  1. Bình tít says: Trả lời

   Đông trùng hạ thảo có phải thuốc thánh đâu mà đòi uống 1 tháng khỏi được bệnh hay khỏe mạnh lên thấy rõ, bác phải dùng đến vài tháng thì mới có cải thiện, phải có thời gian để nó phục hồi cơ thể nữa chứ.

  2. Quân Dương says: Trả lời

   Đông trùng vietfarm nó đã được qua kiểm định của bộ y tế về chất lượng, tivi báo đài cũng đưa tin suốt, tôi dùng nhiều loại đông trùng rồi nhưng mãi đến khi uống đông trùng vietfarm mới thấy có tác dụng

  3. Lê Công Tuấn says: Trả lời

   Hà Nội có cơ sở của trung tâm vietafrm không, mai tôi nhờ người qua mua ít gửi về quê cho ông bà.

  4. Nguyễn Thiên says: Trả lời

   Địa chỉ B16 ngõ 168 nguyễn khánh toàn cầu giấy, đây là showroom lớn nhất của nó, hà nội nhiều cơ sở lắm.

  5. Gia Huy says: Trả lời

   Bác nào có hệ thống showroom của vietfar không cho em xin với, ở Hà Nội nghe chừng hơi xa, không biết đặt ship về ít bên đó có nhận không

  6. Đào Đức says: Trả lời

   Đây nhé https://sanphamvip.dongtrungvietfarm.com/he-thong-cua-hang bác mua 1 hộp cũng ship, tôi cũng đặt uống tháng một mà

 8. Hong Phuc says: Trả lời

  Phu nu moi sinh xong co dung duoc dong trung ha thao khong ?

 9. Duy Hòa says: Trả lời

  Đông trùng hạ thảo dùng cho trẻ em biếng ăn chậm lớn có được không ah ? Con em đã còi còn hay ốm.

  1. Triệu Xinh says: Trả lời

   Do con bạn sức đề kháng kém và hấp thu kém, con mình cũng vậy, đi viện dinh dưỡng khám mấy lần không ăn thua thế mà uống đông trùng mật ong nửa năm có tốt lên, đỡ được khoản ốm vặt lại còn tăng được kí.

  2. Thanh Liên says: Trả lời

   Trẻ em bao nhiêu tuổi thì dùng được đông trùng, con mình cũng bị y vậy tìm đủ cách chữa mà không thấy khá hơn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *